Chào bác sĩ, sau khi u xơ tử cung tránh ăn gì và cần ăn gì? chế độ dinh dưỡng có nên tiết chế nhiều không vậy? Chân thành cảm ơn chuyên gia. ( Trần Mai Liên – Đồng Nai )
Trả lời:
Chào chị, ở sau chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc “Ẳn gì, hạn chế gì sau khi mổ phì đại tử cung?”của chị như sau:
Sau phẫu thuật u xơ tử cung thì chế độ dinh dưỡng là một trong số những nhân tố số một giúp phục hồi sức khỏe Hay như Tránh được 1 số bệnh lý nguy hiểm nhất là tái phát u xơ tử cung. Để thông tin thêm về các đồ ăn cần phải ăn và không được ăn sau khi mổ u xơ cổ tử cung, phái nữ hãy xem thêm các thông tin hữu dụng dưới đây.
>>> Hiệu quả đông y chữa u xơ tử cung
Chế độ ăn uống hợp lý, chính xác sẽ giúp cho cơ thể tu sửa một biện pháp nhanh chóng, tăng sức đề kháng Cũng như đề phòng chức năng tái phát của u xơ cổ tử cung.
Để ý đường mổ còn cảm giác đau và chưa liền do đó trong vài ngày đầu sau mổ u xơ cổ tử cung thực phẩm cần ăn như: đồ lỏng đơn giản tiêu (súp, cháo… ). Tiếp đó chuyển tới ăn đặc dần từ cháo chuyển đến cháo đặc Tiếp đó dần dần ăn cơm.
Uống rất nhiều nước, các loại rau quả và ăn những loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ địa để cơ địa mau chóng khỏe mạnh.
Đặc biệt sau mổ bởi bị thiếu máu nên khách hàng cần tăng cường cho thêm sắt từ các loại thức ăn có hàm lượng sắt cao Tránh mất máu cho cơ thể.
1 vài đồ ăn tiêu biểu có chứa đựng các hoạt chất cần thiết như sau:
+ Hoa quả tươi: ổi, cam, bưởi, chanh tươi, đu đầy đủ,… đều là những loại hoa quả có chứa rất nhiều vitamin để cho thêm cho cơ địa, số một là vitamin A và vitamin C. Ngoài ra không nhưng thế mà, còn có thể thúc đẩy các mô lành phát triển, phòng ngừa khả năng tái phát của u xơ cổ tử cung. các trái cây này có thể sử dùng để thực hiện nước ép, sinh tố giúp cho việc tiếp thụ dễ dàng hơn.
+ Những loại rau xanh: súp lơ, rong biển, rau câu,… đều chất chứa số lượng dinh dưỡng cao, chống o-xi hóa. Rau xanh không chỉ mình giúp ngăn ngừa u xơ cổ tử cung tái phát, thực hiện liền vết rạch nhanh mà còn có tác dụng tu bổ da, mái tóc.
+ Các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có công dụng tốt cho người vừa thủ thuật u xơ tử cung. song song, đậu nành còn có công dụng tốt đối với tim mạch, tuy vậy không nên sử dụng quá mức lần trong tuần.
+ Những loại thịt trắng, thịt gia cầm: phân phối số lượng protein giúp tế bào vận động suôn sẻ, đường miệng chỗ bị thương Cũng như các thương tổn khi thủ thuật nhanh chóng phục hồi. Ngoài ra không nhưng thế mà còn có một số chất như sắt, kẽm cung cấp vào cơ địa.
Ngoài các thức ăn cho thêm ở trên, sau khi mổ u xơ tử cung, chị em cũng nên kiêng 1 vài loại ở sau để tránh việc tái phát và tăng khả năng mang bệnh:
+ Những loại thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò,… có thể tiến hành tăng cao khả năng phát triển của u xơ cổ tử cung.
+ Thực phẩm giàu chất béo: bơ, sữa, pho mát và các sản phẩm thực hiện từ chúng.
+ Thực phẩm cay nóng, chiên dầu mỡ như: thức ăn nhanh, có các gia vị như ớt, gừng tươi, hạt tiêu,…
+ Một vài trái cây: mận, cà chua, anh đào, đào do chúng hoàn toàn có thể làm tăng số lượng hoocmon trong cơ địa và kích thích u xơ tử cung phát triển.
+ Đồ ăn và quần áo uống có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
+ Những rượu bia như: ma túy, chất kích thích,…
Cùng với việc thủ thuật mổ u xơ tử cung, các chị em cũng cần phải xem thêm những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. bây giờ, có nhiều giải pháp được áp dụng trị bệnh u xơ tử cung, Tuy thế sử dụng những phương pháp dân gian thiên nhiên đang được không ít nữ tin dùng bằng lợi thế an toàn và hiệu quả.
Hi vọng bằng các hiểu biết hữu ích trên vùng hoàn toàn có thể giúp bạn giải tỏa phần nào băn khoăn của chính mình bằng băn khoăn Ẳn gì, kiêng gì khi mổ u xơ cổ tử cung mời chị gọi về tổng đài 19002838 để được giải đáp biện pháp điều trị u xơ tử cung, nhân xơ dạ con từ phương thuốc dân gian.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét